Bảo dưỡng nồi hơi, lò hơi xúc rửa cáu cặn chiller

  Việc thiết bị trao đổi nhiệt, nồi hơi, lò hơi bị đóng cáu cặn là việc không thể tránh khỏi, chúng ta cần đưa ra những cách để bảo dưỡng xúc rửa cáu cặn nồi hơi, lò hơi hàng ngày để tăng tuổi thọ của thiết bị, để tránh gặp sự cố và tiết kiệm được chi phí cho doanh nghiệp hay cá nhân.


  Kiểm tra xúc rửa cáu cặn chiller là công việc không thể thiếu và nó cần được chú trọng nhất trong việc bảo dưỡng nồi hơi lò hơi.


  Tại sao lại có hiện tượng đóng cáu cặn?  tẩy cáu cặn lò hơi

   

  - Kiểm tra mực nước: Mực nước không ổn định cho thấy có một số vấn đề như: Có nhiều cặn hoặc do xử lý nước, nước bị nhiễm dầu, do bị qúa tải hoặc bộ điều khiển hỏng hóc. Luôn kiểm tra nước trong ống thủy mỗi khi vào nhà lò hơi.


  Bạn có thể đọc thêm : Kỹ thuật làm mềm nước.

   

  - Xả đáy lò hơi: Xả đáy theo sự hướng dẫn của chuyên viên xử lý nước. Thời lượng phụ thuộc vào chất lượng nước và quy trình xử lý hóa chất.

   

  - Xả các bộ điều khiển mức nước để làm sạch phao khỏi bị đóng cặn: Thời lượng kiểm ra phụ thuộc vào điều kiện vận hành.

   

  - Kiểm tra quá trình cháy bằng mắt: Quan sát xem ngọn lửa có gì thay đổi không. Sự thay đổi có thể cho thấy sắp có sự cố.

   

  - Xử lý nước theo chương trình được thiết lập: Thêm hóa chất và thực hiện các kiểm tra theo hướng dẫn của chuyên viên về hóa chất.

   

  - Ghi lại áp lực và nhiệt độ vận hành của : Nhiệt độ của hơi hoặc nước sụt qúa mức sẽ cảnh báo về tình trạng quá tải của lò hơi.

   

  - Ghi lại áp lực và nhiệt độ của nước cấp: Sự thay đổi áp lực và nhiệt độ có thể cho thấy sắp có sự cố đối với bơm cấp nước, bộ tách khử khí hoặc hệ thống cấp nước.

   

  - Ghi lại nhiệt độ khói: Sự thay đổi nhiệt độ khói cho thấy lò hơi đang tạo muội, đóng vấy hoặc có vấn đề với van đổi hướng hoặc vật liệu cách nhiệt.

   

  - Ghi lại áp lực và nhiệt độ dầu: Sự thay đổi áp lực và nhiệt độ có thể ảnh hưởng đến qúa trình cháy trong lò và có thể cho thấy có sự cố ở bộ kiểm soát dầu và hâm dầu.

   

  - Ghi lại áp lực của gió tán sương cho dầu: Sự thay đổi của áp lực có thể ảnh hưởng đến quá trình cháy trong lò hơi.

   

  - Ghi lại áp lực gas: Sự thay đổi của áp lực có thể ảnh hưởng đến qúa trình cháy trong lò hơi và cho thấy có vấn đề ở hệ thống cung cấp gas. (ứng dụng cho lò hơi dùng nhiên liệu là gas)

   

   - Kiểm tra sự vận hành tổng quát của lò hơi / dầu đốt: Duy trì hiệu suất cao nhất là lý do đơn giản và cơ bản của nhân viên vận hành. Có điều gì thay đổi với hôm trước hay không - Tại sao?

   

   - Ghi lại nhiệt độ nước cấp và nước hồi cấp: Đối với các lò hơi nước nóng, việc ghi nhận các nhiệt độ này giúp phát hiện những thay đổi bên trong hệ thống thuận tiện cho việc tẩy cáu cặn lò hơi.

   

  - Ghi lại lượng nước sử dụng: Lượng nước sử dụng qúa nhiều có thể cho thấy sự cố về hệ thống đối với cả lọai hơi và nước nóng.

   

  - Kiểm tra các thiết bị phụ trợ: Có một sự khác biệt lớn giữa “lò vận hành” và “lò vận hành chính xác”. Nếu không quan tâm tới thì các thiết bị phụ trợ có thể làm ngưng họat động.


  Các bước trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc bảo dưỡng nồi hơi, lò hơi, xúc rửa cáu cặn nồi hơixúc rửa cấu cặn chiller hiệu quả.

  Còn điều gì thắc mắc hoặc cần tư vấn thêm các bạn có thể liên hệ với công ty chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

   

  CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ HÓA CHẤT VÀ MÔI TRƯỜNG VIỆT NAM 

  Viet Nam chemical and environment technology joint stock company  

  - Địa chỉ: Số 1/121 Quan Hoa - Cầu Giấy - Hà Nội 

  - Office : 13/357 - Tam Trinh - Hoàng Mai - Hà Nội 

  - Tel: +84 439985299   Fax: +84 436335863

   

   

   

   

  Các tin cùng chủ đề